Trúc Mai xanh dễ trồng, mang may mắn tài lộc cho gia chủ

Chủ nhật, 04/02/2018 07:51

Kỹ thuật trồng cây Trúc Mai xanh bằng hạt mang vẻ đẹp ấn tượng cho khu vườn nhà bạn. Đặc biệt cây Trúc Mai xanh còn mang may mắn, tốt lành.

Cây Trúc Mai xanh hay còn gọi là cây bông xanh, được trồng hàng năm, thân cao 40 – 60cm. Thân cao, cành nhánh màu xanh hình mũi dác dài khoảng 1 – 4cm. Trúc Mai xanh sẽ cho hoa tháng sáu cho đến tháng tám. Hoa 5 cánh tròn màu lam tí. Đài hoa có 5 cánh hình ngôi sao màu xanh da trời nhẹ nên khi hoa rụng rồi thì vẫn còn đài trên cành nên nhìn thoáng qua như bông xanh. Màu xanh lạ và bắt mắt nên dường như thu hút được rất nhiều người quan tâm.

Kỹ thuật trồng cây Trúc Mai xanh đơn giản, đẹp ấn tượng. Ảnh minh họa Kỹ thuật trồng cây Trúc Mai xanh đơn giản, đẹp ấn tượng. Ảnh minh họa 

Không chỉ vậy, cây Trúc Mai xanh còn tượng trưng cho sự dịu dàng, nhẹ nhàng. Hoa là biểu tượng của tình yêu nồng cháy, đem lại nguồn cảm hứng lãng mạn trong tình yêu. Hoa Trúc Mai xanh thích hợp trồng vườn, trồng chậu….hoa rất đẹp và sẽ góp thêm phần sống động cho ngôi nhà bạn.

Thời vụ trồng cây Trúc Mia xanh

Với trúc mai xanh, bạn có thể trồng ở ngoài sân, ban công, sân vườn hoặc trồng trong chậu đặt tại cửa sổ. Thời điểm thích hợp để trồng là mùa xuân, mùa hè và mùa thu.

Lựa chọn hạt giống Trúc Mai xanh

Do trồng Trúc Mai xanh bằng hạt nên để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao thì công đoạn lựa chọn hạt giống phải cẩn thận. Hạt phải đảm bảo chất lượng tốt, không sâu bệnh, mẩy.

Điều kiện thích hợp trồng cây Trúc Mai Xanh

Cây Trúc Mai xanh có nhu cầu ánh sáng cao, đầy đủ. Phải cung cấp đầy đủ nước cho cây. Đất yêu cầu độ pH trung tính (6,6-7,5) đến hơi có tính kiềm (7,6-7,8).

Đất trồng cây Trúc Mai xanh

Đất trồng phải đảm bảo độ dinh dưỡng cao. Thành phần có thể dùng đất tribat hoặc đất trộn tro trấu, xơ dừa để trồng. Trước khi gieo hạt nên ngâm hạt trong nước ấm khoảng 2 – 4 giờ.

Kỹ thuật trồng cây Trúc Mai xanh

Kỹ thuật trồng cây Trúc Mai xanh không khó chỉ cần bỏ đất vào chậu sau đó gieo hạt lên trên, dùng bình phun sương tưới ướt đất tạo độ ẩm kích thích hạt nhanh nảy mầm. Sau 3 - 5 ngày, hạt sẽ nảy mầm phát triển thành cây con. Trong quá trình cây phát triển nên chú ý để cây ở những nơi ánh sáng đầy đủ, nhiệt độ thích hợp. Đồng thời tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng và chiều mát.

Chăm sóc cây hoa trúc mai xanh

Cây Trúc Mai xanh vốn trồng đơn giản và chăm sóc cũng không quá cầu kỳ chỉ cần đảm bảo nước tưới trong những ngày mới trồng.  Việc tưới nước cung cấp độ ẩm giúp cây sinh trưởng và phát triển mạnh hơn nhanh ra hoa.

Cây cũng cần phải bón phân định kì 20 ngày/ lần giúp cây có đủ dinh dưỡng phát triển khỏe mạnh. Trồng cây Trúc Mai xanh cũng không được quên theo dõi sâu bệnh hại cây để sớm có biện pháp phun trừ khi cây nhiễm sâu bệnh.

Với một vài bước kỹ thuật trồng cây Trúc Mai xanh cơ bản trên nhưng sẽ mang đến cho bạn những bông hoa đẹp sẽ tô điểm cho ngôi nhà của bạn. 

Theo An Dương
VietQ


1  2  3  4  5  ...  Trang cuối