Người cao tuổi bị gãy cổ xương đùi có nên thay khớp háng nhân tạo?

Thứ hai, 01/07/2019 23:38

BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm - Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Nhân dân 115 giải đáp: Người cao tuổi bị gãy cổ xương đùi có nên thay khớp háng nhân tạo?

Tình trạng thoái hóa các khớp là một diễn tiến tự nhiên theo năm tháng. Nếu chẳng may bị tai nạn gãy cổ xương đùi thì người cao tuổi sẽ đứng trước lựa chọn có nên thay khớp háng nhân tạo hay chỉ điều trị bảo tồn? Đây là cuộc phẫu thuật lớn, khiến cho người cao tuổi rất lo lắng vì e ngại tuổi tác, các bệnh lý mạn tính,... liệu thay có an toàn không? Phương pháp nào tối ưu cho người cao tuổi?

Trở lại với chương trình giao lưu trực tuyến tuần này với bạn đọc AloBacsi, BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm - Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ giải đáp về vấn đề mà nhiều gia đình có ông bà, cha mẹ lớn tuổi quan tâm: Người cao tuổi bị gãy cổ xương đùi có nên thay khớp háng?

BS Tâm sẽ chia sẻ về những ưu điểm của phương pháp này, làm thế nào để người cao tuổi lứa tuổi thường có sẵn bệnh huyết áp, tiểu đường có thể trải qua ca phẫu thuật một cách an toàn.Nguồn: AloBacsi Video

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối