Đường và hành tây - cứu tinh cho không gian nhà bạn

Thứ sáu, 14/11/2014 15:36

Vệ sinh và giữ gìn nhà cửa thật đơn giản với sự hỗ trợ tuyệt vời từ đường và hành tây.

1. Đường

Đường và Hành tây - cứu tinh cho không gian nhà bạn - 1

Không chỉ thỏa mãn tính hảo ngọt hay đóng vai trò gia vị trong vài món ăn, đường kính còn hữu ích trong việc vệ sinh nhà cửa. Dưới đây là những công dụng bất ngờ nhất cũa những tinh thể trắng tinh này.

Đường và Hành tây - cứu tinh cho không gian nhà bạn - 2Giữ cho hoa cắm tươi lâu hơn: Hòa 3 thìa cà phê ( thìa nhỏ) đường và 2 thìa ( lớn) dấm ăn vào bình hoa. Đường có tác dụng nuôi dưỡng thân cây trong khi dấm sẽ ngăn vi khuẩn hình thành. Việc thay hoa cắm trong bình thường xuyên là tất yếu của chị em khi trang trí nhà, nhưng giữ hoa tươi lâu hơn chắc chắn sẽ tiết kiệm được một số tiền không nhỏ.

Đường và Hành tây - cứu tinh cho không gian nhà bạn - 3Đánh bật vết bẩn nhựa cây, cỏ: Bạn hãy hòa đường và một vài giọt nước ấm thành một hỗn hợp sền sệt sau đó bôi trực tiếp lên vết bẩn. Cứ để như vậy trong một đến hai giờ đồng hồ và giặt như bình thường.

Đường và Hành tây - cứu tinh cho không gian nhà bạn - 4Bẫy ruồi và ong: Nấu một ít xi rô bằng việc hòa 2 phần đường trắng với 1 phần nước, đun sôi rồi để nguội. Sau đó đổ vào chai như hình minh họa.Ruồi hay bị thu hút bởi vi ngọt và những nơi ấm nóng. Do đó, khi đường trong chiếc bẫy ruồi bị nguôi, bạn nên hâm lại trong 1 bát nước ấm rồi tiếp tục bẫy.

Đường và Hành tây - cứu tinh cho không gian nhà bạn - 5Làm sạch máy xay: Cặn bám lại tại các ngóc ngách khó tẩy rửa sau nhiều lần dùng máy xay có thể làm giảm hương vị hay tích tụ vi khuẩn. Xay ¼ tách đường bằng máy xay trong vài phút. Các hạt đường sẽ vỡ ra và dính vào những cặn còn sót sau những lần dùng máy xay. Và bạn hãy nhớ rửa lại với nước và lau sạch nó.

Đường và Hành tây - cứu tinh cho không gian nhà bạn - 6Đuổi côn trùng: Bọ và gián rất thích đường nhưng bột nở lại là thứ có thể giết chết chúng. Vậy nên một cách chế bả đơn giản lại không độc hại cho chị em là trộn đều 2 muỗng đường và 2 muỗng bột nở rồi rắc ở những nơi gián hay xuất hiện. Và nên thực hiện việc này đồng thời với dọn dẹp thường xuyên.

Đường và Hành tây - cứu tinh cho không gian nhà bạn - 7Đuổi giun gây hại cho vườn: Nếu quan sát thấy cây trong vườn nhà bạn có vẻ bé và héo hơn trước, thì có thể vườn nhà bạn đã bị giun tròn - một loài vật có hại xâm nhập. Để chống lại chúng, rắc xung quanh các cây là trên đất vườn với một nắm đầy đường trắng. Điều này sẽ giúp những loài giun có ích và vi sinh vật sinh trưởng, tạo làm đất màu mỡ cũng như khiến giun tròn phải tránh xa.

2. Hành tây

Không chỉ đóng vai trò là một gia vị không thể thiếu trong căn bếp, hành còn cực kỳ hữu dụng trong việc giúp bạn vệ sinh nhà cửa.

Đường và Hành tây - cứu tinh cho không gian nhà bạn - 8

Hành có thể làm đậm đà thêm hương vị cho nhiều món ăn, nhưng cũng có nhiều mẹo vặt xử lý những vấn đề khác với thứ này. Dưới đây là tổng hợp 16 công năng thường gặp nhất:

Đường và Hành tây - cứu tinh cho không gian nhà bạn - 9Chống côn trùng: Chà một vài cọng hành lên da hay quần áo là một lựa chọn vừa an toàn lại không hề độc hại thay cho bình xịt côn trùng. Bình xịt côn trùng khá hữu hiệu để diệt bọ nhưng để lại mùi hắc và có độc tính cao.

Đường và Hành tây - cứu tinh cho không gian nhà bạn - 10Đánh bóng đồ kim khí: Một phương pháp ít tốn kém để làm đánh bóng đồ kim loại: nghiền hành tươi và hòa với một lượng nước tương ứng. Dùng khăn ướt chấm hỗn hợp đó và chà xát bề mặt kim loại, như vòi nước chẳng hạn, đến khi nó sạch và sáng bóng.

Đường và Hành tây - cứu tinh cho không gian nhà bạn - 11Làm sạch vỉ nướng: Dùng vài củ hành, mỗi củ thái làm đôi rồi cắm vào xiên. Sử dụng bàn chải sắt loại bỏ những chất bẩn sau đó hơ vỉ trên lửa hay than hồng. Chà các xiên có hành củ qua lại bề mặt vỉ nướng đến khi các mảnh vụn bẩn biến mất.

Đường và Hành tây - cứu tinh cho không gian nhà bạn - 12Xua đuổi lũ kiến: Một tô hành tươi thái lát đặt trên bàn bếp sẽ đánh bại cuộc xâm lược của lũ kiến vào căn bếp nhà bạn.

Đường và Hành tây - cứu tinh cho không gian nhà bạn - 13Làm bớt mùi sơn mới. Mùi sơn mới không hề có lợi cho sức khỏe của bạn và tồn tại khá lâu trong phòng. Dùng hành tươi cắt lát nhúng trong tô nước, để qua đêm trong phòng vừa mới được quét sơn sẽ giúp át đi thứ mùi nồng của nước sơn.

Đường và Hành tây - cứu tinh cho không gian nhà bạn - 14Làm sạch dao gỉ: Bạn cần dùng khá nhiều củ hành và công việc tiếp theo là dùng con dao đang bị gỉ đâm nhiều nhát mạnh vào chỗ hành đó, gột sạch gỉ sét.

Đường và Hành tây - cứu tinh cho không gian nhà bạn - 15Ngăn thú hoang xâm nhập khuôn viên nhà: Dù chú mèo nhà bên có đáng yêu như thế nào đi chăng nữa, thì khi nó mò sang nhà bạn, có trời mới biết điều gì sẽ xảy ra.Con mèo nhà hàng xóm sẽ không còn đặt chân sang sân hay vườn nhà bạn nữa nếu bạn rắc mấy lát hành quanh đó.

Theo Eva/Khám phá


1  2  3  4  5  ...  Trang cuối