Các đặc tính bảo vệ tế bào và chống oxy hóa của tinh dầu sả

Thứ hai, 01/04/2019 10:23

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Food Science and Human Health (Anh) chho biết, tinh dầu sả có đặc tính bảo vệ tế bào và chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả.

Sả được sử dụng rộng rãi trong y học dân gian và tinh dầu được chiết xuất từ sả được phát hiện có khả năng chống oxy hóa và chống viêm cực tốt.

Trong nghiên cứu mới, các chuyên gia tại Đại học Madras và Đại học Prist ở Ấn Độ đã gây độc các tế bào máu đơn nhân ngoại vi trong ống nghiệm, làm tăng hàm lượng cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL) để kiểm tra tác dụng bảo vệ tế bào của tinh dầu sả. Cần biết, việc tích tụ LDL cao và các loại phản ứng oxy trong động mạch có thể gây xơ vữa động mạch.

tinh dau sa voi cac dac tinh bao ve te bao va chong oxy hoa - anh 1
Lợi ích thần kỳ từ tinh dầu sả.

Kết quả cho thấy, tinh dầu sả có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chống lại lượng LDL cao trong các tế bào máu đơn nhân ngoại vi, loại bỏ các gốc tự do và các loại phản ứng oxy trong động mạch.

Ngoài ra, tinh dầu sả cũng giúp ức chế sự phá hủy các tế bào hồng cầu.

Những phát hiện này cho thấy tinh dầu sả có đặc tính chống oxy hóa và bảo vệ tế bào cực kỳ mạnh mẽ, giúp cơ thể chống lại bệnh xơ vữa động mạch.

Theo Thế Giới Tiếp Thị

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối