Những ngày hội guitar cổ điển quốc tế tại Việt Nam

Thứ tư, 12/11/2014 09:59

Liên hoan Guitar cổ điển quốc tế 2014 (Saigon International Guitar Festival 2014) lần đầu tiên tổ chức ở Việt Nam sẽ khai mạc vào tối nay (12/11) tại Nhạc viện TPHCM.

Các buổi hòa nhạc guitar được xem là phần quan trọng cốt lõi trong chuỗi các hoạt động của Saigon International Guitar Festival 2014. Trong đó, 3 buổi hòa nhạc chính với tiêu đề và nội dung được sắp xếp trình tự theo các thời kỳ âm nhạc khác nhau.

Bằng tài nghệ của mình, các nghệ sĩ sẽ dẫn dắt người nghe qua những nhạc mục từ thời Phục hưng (Renaissance), tiền cổ điển (Baroque), cổ điển (Classique) đến các thời kỳ âm nhạc lãng mạn (Romantique), hiện đại (Modern) và đương đại (Contemporary).

Mở màn cho các hoạt động của liên hoan là đêm hòa nhạc guitar mang tên Sáu thế kỷ âm nhạc guitar, như một bức tranh toàn cảnh về âm nhạc guitar qua các thời kỳ phát triển của nghệ thuật, được 2 nghệ sĩ người Mỹ là Harris Becker (ảnh), hiện là Trưởng Khoa Guitar của ĐH Long Island (New York) và Paul Cesarczyk, đang giảng dạy tại Trường ĐH Âm nhạc Mahidol (Thái Lan), biểu diễn.

Một trong những buổi diễn thú vị của liên hoan là đêm nhạc Lãng mạn với đàn guitar (ngày 15/11) của nghệ sĩ guitar trẻ tài năng đến từ nước Ý - Salvatore Foderà cùng nghệ sĩ người Philippines Gonzalo Noel Misa và 2 nghệ sĩ Việt Nam: Thanh Huy, Bá Thơ. Với những tác phẩm mang đậm dấu ấn lãng mạn của đàn guitar cổ điển, đêm nhạc hứa hẹn mang đến những khoảnh khắc thú vị qua các tiết mục song tấu.

Đêm nhạc Âm nhạc guitar thế kỷ XX và Đương đại do nghệ sĩ guitar Iceland Ögmundur Þór Jóhannesson (người giành được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi guitar trên thế giới) cùng nghệ sĩ Simon Cheong (Malaysia) biểu diễn cũng là một điểm nhấn quan trọng của liên hoan, diễn ra lúc 17 giờ 30 phút ngày 16/11 tại phòng hòa nhạc Nhạc viện TPHCM.

Ngoài biểu diễn, liên hoan còn có những lớp giảng của các nghệ sĩ quốc tế dành cho các nghệ sĩ guitar trẻ tiềm năng của TPHCM cùng khán - thính giả yêu âm nhạc.

Theo T.Trang
Người Lao Động


1  2  3  4  5  ...  Trang cuối