HLV Thái Lan: 'Việt Nam quá mạnh'

Thứ bảy, 07/12/2019 15:38

HLV Choktawee Promrat khuyên cầu thủ U22 Thái Lan đừng quá buồn khi bị loại khỏi SEA Games sau trận hòa Việt Nam hôm 5/12.

 "Hôm nay Thái Lan đã chơi tốt, chỉ là chưa đủ tốt để thắng bởi vì Việt Nam quá mạnh. Họ có hai cầu thủ hơn 22 tuổi đang chơi cho đội tuyển quốc gia. Phần lớn cầu thủ trong đội lại được chơi cùng nhau thời gian dài. Điều đó giúp Việt Nam chịu được áp lực từ những bàn thua sớm và lấy lại thế trận", ông Choktawee chia sẻ với tờ Siam Sports.

HLV Choktawee từng giúp Thái Lan giành HC vàng SEA Games 2015.HLV Choktawee từng giúp Thái Lan giành HC vàng SEA Games 2015.

HLV này từng dẫn dắt Thái Lan vô địch SEA Games năm 2015 ở Singapore, giải đấu Việt Nam bị loại từ bán kết. Ông Choktawee cũng làm trợ lý HLV cho đội tuyển quốc gia năm 2018 và hiện là HLV trưởng của Cảng Thái Lan.

"Các hậu vệ Việt Nam đã chơi tốt. Họ khóa chặt Supachai và những vệ tinh khác cả trận", HLV Choktawee phân tích thêm. "Chúng ta bị loại không vì trận hòa hôm nay, mà vì trận đầu tiên ở vòng bảng đã chơi không tốt vì các cầu thủ mệt mỏi. Ngoài ra phải đá sân cỏ nhân tạo hạn chế sự phối hợp toàn đội".

HLV Thái Lan đặt niềm tin các cầu thủ trẻ xứ chùa vàng sẽ còn chơi tốt hơn trong một tháng tới, khi họ là chủ nhà giải U23 châu Á. Việt Nam sẽ dự giải với tư cách đương kim Á quân.

HLV Nishino thất vọng sau khi bị loại.HLV Nishino thất vọng sau khi bị loại.

HLV hiện tại của Thái Lan, ông Akira Nishino sau trận hòa Việt Nam đánh giá: "Trận này hai đội đều nỗ lực vì mục tiêu của riêng mình. Nhưng đáng tiếc kết quả chung cuộc không đủ để chúng tôi vào bán kết. Park Hang-seo là HLV giỏi. Tôi cũng tôn trọng sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam. Hy vọng các đội bóng Đông Nam Á cùng nhau tiến bộ".

Ngoisao.net

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối