Khai mạc Triển lãm Tranh nghệ thuật "Việt Nam trong mắt tôi"

Thứ tư, 09/12/2015 13:29

Từ 8 - 10/12 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Đại sứ quán Mỹ tổ chức triển lãm Tranh nghệ thuật với chủ đề “Việt Nam trong mắt tôi” của người Mỹ Soraya Runkel.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

Triển lãm tranh nghệ thuật “Việt Nam trong mắt tôi” của nữ họa sĩ người Mỹ Soraya Runkel, phu nhân của ông Chris Runkel, nhà ngoại giao Hoa Kỳ đầu tiên được cử sang Việt Nam chuẩn bị cho quá trình bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam - Hoa Kỳ là sự kiện văn hóa ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2015).

Triển lãm trưng bày và giới thiệu hơn 40 tác phẩm hội họa, với nội dung miêu tả những sự kiện diễn ra năm 1995, trong đó có Lễ Ký kết bình thường hóa quan hệ giữa hai nước và Lễ khai trương Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Nữ họa sĩ Soraya Runkel giới thiệu với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc về các bức tranh


Bên cạnh đó là các tác phẩm mô tả cuộc sống đời thường ở Việt Nam như: quán bia hơi trên hè phố, quán cơm bình dân, con thuyền neo đậu bên bờ sông Hồng, khung cảnh vùng thôn quê, phụ nữ thiểu số vùng cao…

Được biết các tác phẩm hội họa sẽ được bán đấu giá tại phòng trưng bày. Theo đó, một phần số tiền bán tranh được dùng để lập quỹ từ thiện giúp trẻ em khuyết tật, hoặc có hoàn cảnh khó khăn học vẽ.

Theo Lan Hương
Đại đoàn kết


1  2  3  4  5  ...  Trang cuối