Tê mỏi ở cổ và các khớp ngón tay, bệnh gì?

Thứ ba, 07/01/2020 16:49

Cháu bị tê mỏi cổ tay, khớp ngón tay khá lâu rồi. Xin hỏi bác sĩ nếu đi khám thì đến khoa nào, đây có thể là triệu chứng bệnh gì? Xin cảm ơn.

Chào bác sĩ,

Cháu 24 tuổi, bị tê mỏi cổ tay, các khớp ngón tay từ khá lâu. Cháu đi khám tổng thể thì bị thiếu canxi và thiếu sắt, được kê đơn uống 2 tháng Canxi và Sắt, nhưng do tình trạng công việc và thời gian biểu nên cháu chỉ uống được 1 tháng.

Bây giờ là sau 3, 4 tháng cháu lại thấy hiện tượng tê, mỏi ở cổ và các khớp ngón tay, gần đây là đầu ngón tay cái. Bác sĩ giải thích rõ giúp cháu, và cho cháu biết nếu đi khám có thể khám ở khoa nào với triệu chứng như vậy ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ!

Dieu linh - Email : ldiulinh92...@gmail.comChào bạn Diệu Linh,

Với các triệu chứng bạn đang gặp phải là hiện tượng tê mỏi ở cổ và các khớp ngón tay, gần đây là đầu ngón tay cái thì rất có thể đây là dấu hiệu sớm của hội chứng ống cổ tay.

Hội chứng ống cổ tay còn là biểu hiện của một trong những bệnh sau: các loại viêm đa dây thần kinh, bệnh viêm đa khớp dạng thấp… Ví dụ: trong viêm đa dây thần kinh do tiểu đường, giai đoạn đầu có thể chỉ có hội chứng ống cổ tay. Hội chứng này đôi khi xuất hiện song song với bệnh thoái hoá cột sống cổ.

Triệu chứng tê tay là biểu hiện đầu tiên của bệnh, cụ thể như sau:

  • Tê ở lòng bàn tay rồi lan ra các ngón, thường nhất là ngón trỏ và ngón giữa. Nhưng cũng có người cảm thấy tê ở tất cả các ngón tay, ở hai ngón vừa kể thì tê nhiều hơn.
  • Thường xuất hiện khi vận động tay liên tục trong thời gian dài. Ví dụ như khi cầm tay lái xe máy đi xa, có người đang đi xe máy phải dừng lại vận động khớp cổ tay/ bàn tay một lúc, rồi mới đi tiếp được; cũng có người đang ngủ, nửa đêm bị thức giấc do tê và đau các ngón tay, dậy đi lại và vận động cổ tay/ bàn tay một lúc lại hết tê và ngủ lại được.

Bệnh thường khởi đầu ở một tay, đa phần ở tay thuận trước. Ví dụ nếu thuận tay phải, thì khi bị tê tay do hội chứng ống cổ tay, thường bị ở tay phải trước. Về sau có thể tay bên kia cũng tê. Sau một thời gian không được cải thiện, dần dần có rối loạn vận động, biểu hiện bằng yếu và teo khối cơ ô mô cái là khối cơ vốn phồng lên ở lòng bàn tay, chỗ dưới của ngón tay cái (người miền Nam gọi là "trái chanh").

Hiện tại bạn có thể đến khám tại các phòng khám chuyên khoa xương khớp hoặc khoa xương khớp ở một số bệnh viện lớn. Bạn nên đi khám sớm nhất để bệnh không tiến triển nặng hơn. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng những sản phẩm bảo vệ sức khỏe xương khớp như viên khớp GHV Bone.

Với thành phần chính là Bột đạm thủy phân chiết xuất từ mô sụn của sinh vật biển, sản phẩm sẽ giúp tái tạo, phục hồi và bảo vệ toàn bộ tổ chức khớp (sụn khớp, xương dưới sụn) bằng việc cung cấp những acid amin cần thiết đến tổ chức xương khớp đang bị tổn thương, giúp giảm đau an toàn cho bạn.

Trân trọng!

viên khớp GHV Bone

Alobacsi.vn


1  2  3  4  5  ...  Trang cuối