Một ngày cuối năm đáng nhớ, tôi chỉ muốn viết về Lòng Biết Ơn - Gratitude

Thứ năm, 31/12/2020 16:33

Còn bao nhiêu điều bình thường mà vô cùng đáng giá khác mà chúng ta chưa bao giờ nhớ đến và biết ơn? Vì sự quên đó mà 2020 mới nhắc cho chúng ta giật mình nhớ lại...

Một ngày cuối năm đáng nhớ, tôi chỉ muốn viết về Lòng Biết Ơn - Gratitude.

Tại sao?

Trong những năm tháng suôn sẻ bình thường, chúng ta hay quên nghĩ về những gì chúng ta đang có: không khí chúng ta thở, nước sạch chúng ta uống, bầu trời xanh chúng ta ngắm nhìn, một bầu trời xanh mà đối với nhiều người trên thế giới, là một bầu trời đóng khung bằng ô cửa sổ vì họ vẫn còn trong giai đoạn đang giãn cách chặt chẽ.

Chúng ta quên biết ơn người sếp khó ưa mà tự nhiên một ngày đẹp trời chúng ta không còn nữa vì mình bị mất việc, những người đồng nghiệp "nguy hiểm" nhiều chuyện xàm xí mà tự nhiên một ngày đẹp trời chúng ta không còn nữa vì tinh giảm nhân sự, hoặc chúng ta ra đi hoặc họ ra đi.

Chúng ta quên biết ơn bữa cơm ba món nóng hổi mà mỗi ngày mình dùng, mà lại còn hay kêu ca là cơm hoài ngán quá.

Chúng ta quên biết ơn những hàng cây xanh rợp bóng mà bây giờ chỉ còn là cái chặc lưỡi "phải chi còn cây thì giờ đâu nắng nóng dữ" hay "phải chi còn cây thì mưa lũ đâu về nhiều dữ vậy", cho tới giờ chúng ta mới đi ươm lại những cây con mà chắc tới hai ba chục năm, trăm năm sau mới to lớn vững chắc bằng hàng cây đã ra đi.

Còn bao nhiêu điều bình thường mà vô cùng đáng giá khác mà chúng ta chưa bao giờ nhớ đến và biết ơn.

Vì sự quên đó mà 2020 mới nhắc cho chúng ta giật mình nhớ lại.

Đã có nhiều nỗi đau và mất mát, đừng để 2020 trôi qua trong sự lãng quên. Hãy nhớ về một năm "hai mươi kép" này để luôn có Lòng Biết Ơn.

Biết ơn về mọi người, mọi thứ, mọi vật, mọi sự kiện xảy ra với mình, xung quanh mình, dù có vẻ đó là bất hạnh, nhưng đều có lý do và ẩn chứa bài học để chúng ta trưởng thành hơn.

Hãy tập biết ơn MỖI NGÀY.

Với người thân thiện giúp mình, mình cảm ơn và biết ơn.

Với người làm mình đau khổ, mình biết ơn và chúc họ may mắn.

Vì thế, hôm nay, khi ăn trưa hoặc ăn tối, khi nâng ly nâng chén thở phào vì năm nay sắp qua, hãy thầm khởi lên lòng biết ơn và say "I am grateful - Tôi rất biết ơn vì mọi thứ"

Lòng Biết Ơn thay đổi mọi thứ theo cách tốt hơn.

30/12/2020

Ongbachau.vn sưu tầm


1  2  3  4  5  ...  Trang cuối