Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình

Thứ sáu, 04/10/2019 11:17

Chỉ với 20m², người phụ nữ đảm đang ở Sài Gòn này đã giúp gia đình luôn được thưởng thức các loại rau quả sạch nhờ phân chia khoa học.


Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hÆ¡n cho bản thân và gia đình
Trước đây vì bận rộn với công việc kinh doanh, chị Minh Nhẫn không có nhiều thời gian để thực hiện niềm đam mê của mình.

Hiện tại, chị quyết định nghỉ kinh doanh, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, cho chính bản thân.

Mỗi ngày chị bắt đầu bằng cách thức thật sớm tập thể dục, lên vườn chăm sóc cây cối, nấu nướng những bữa ăn thật ngon, chăm sóc nhà cửa, người thân.

Buổi chiều khi rảnh rỗi chị lại lên sân thượng chăm rau, chăm cây và dành thời gian tập yoga.

Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 1.
Vườn rau rộng 20m2 trên tầng thượng.

Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 2.
Nơi được chị quy hoạch khéo léo.

Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 3.

Giàn phía trên trồng nhiều loại quả như bầu, bí, mướp...

Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 4.
Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 5.
Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 6.
Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 7.
Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 8.
Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 9.
Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 10.

Những góc trồng rau tươi xanh.

Để có đủ rau ăn hàng ngày cho gia đình, chị Minh Nhẫn phân bố các tầng với chậu nhựa, thùng xốp trồng rau.

Bên cạnh đó, khoảng diện tích phía trên cũng được tận dụng khéo léo để trồng các loại cây leo giàn như mướp, bầu, bí...

Các khoảng không gian xung quanh sân thượng cũng được quy hoạch khéo léo để trồng thêm mướp đắng, dưa leo...

Khu vườn sân thượng vì thế từ lâu đã trở thành nơi cả gia đình chị yêu thích được lên để ngắm cây, chuyện trò, hít thở không khí trong lành, cùng nhau thu hoạch các loại rau quả sạch để chế biến những món ăn ngon.

Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 11.

Không gian xanh đẹp mắt.

Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 12.

Chị Nhẫn yêu thích trồng rau trên sân thượng.

Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 13.

Mướp đắng.

Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 14.
Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 15.
Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 16.
Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 17.
Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 18.
Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 19.
Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 20.

Các loại rau quả tốt tươi.

Tầng thượng nhà chị Minh Nhẫn vốn rộng 100m2 nhưng 80m2 được lợp ngói, chỉ một phần nhỏ được chị tận dụng để trồng cây, trồng rau.

Cũng vì yêu thiên nhiên, mong muốn được sống gần gũi với tự nhiên, ngôi nhà phố xinh xắn của chị Minh Nhẫn luôn có sự hiện diện của màu xanh tươi tốt.

Khi bắt đầu trồng rau quả trên sân thượng, chị gặp nhiều khó khăn vì không có nhiều kinh nghiệm.Vì thế, bên cạnh việc trồng các loại cây nhanh lớn, dễ chăm sóc như rau mầm, rau muống, mùng tơi, rau cải, rau đay...chị dành thời gian học hỏi thêm kinh nghiệm, vừa tìm hiểu vừa áp dụng những kiến thức tích lũy được để trồng trọt.

Chị rất vui vì những cố gắng của mình mỗi ngày được đền đáp bằng vườn rau xanh um đủ loại như hiện tại.

Chị Nhẫn chủ yếu trồng trong thùng xốp.

Chị Nhẫn cho hay: "Trồng rau trên sân thượng tuy tốn kém chi phí hơn một chút, vất vả khi phải mang đất, mang phân từ tầng 1 lên, thêm sự thay đổi thời tiết liên tục nhưng nếu ai trồng rau, được thu hoạch rau quả do chính tay mình trồng sẽ cảm thấy rất thích thú và dễ gây "nghiện".

Chị Nhẫn mua đất sạch về trộn cùng phân bò, phân trùn quế để có chất dinh dưỡng, giá thể trồng cây. Khi gieo hạt, chị thường ủ để hạt lên mầm thật đều để gieo cây nhanh lớn hơn.

Mỗi loại cây, loại rau đều cần chế độ chăm sóc khác nhau, cách tưới nước và đặt vị trí khác nhau. Chị cũng tìm hiểu dần từng chút một để rút kinh nghiệm cho việc trồng cây vào lứa sau.

Nhờ vậy, khu vườn trên tầng thượng hiện tại của gia đình chị có khá nhiều loại rau tươi tốt, cho thu hoạch luân phiên như củ cải đỏ, rau bó xôi, rau ngót, xà lách, rau lang, mùng tơi, rau hẹ, rau lang...

Bên cạnh rau củ ăn hàng ngày, chị còn trồng các loại rau gia vị như tía tô, húng, xá xị, thìa là... Khoảng diện tích phía trên được chị trồng đậu đũa, mướp hương, bầu, bí...

Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 25.
Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 26.
Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 27.
Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 28.
Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 29.
Sài Gòn: Sân thượng 20m² trồng đủ các loại rau của bà mẹ quyết nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình - Ảnh 30.

Không gian ngập tràn rau sạch.

Vì trồng rau sạch cho gia đình ăn hàng ngày nên chị Nhẫn nói không với các loại thuốc và phân bón hóa học. Chị chủ yếu dùng phân hữu cơ, trị bệnh cho rau bằng dung dịch ngâm rượu, tỏi, ớt, gừng...

Sân thượng của gia đình chị luôn là nơi cả gia đình thêm gắn bó, yêu thương nhau nhiều hơn, nơi tổ ấm tràn đầy tiếng cười hạnh phúc, vui vẻ mỗi ngày.

Nhịp sống Việt


1  2  3  4  5  ...  Trang cuối