Ngắm tranh trong triển lãm “ngọn gió thiền”

Chủ nhật, 28/04/2019 11:17

Tại Trung tâm triển lãm TP.HCM, cơ sở Phật Diện Studio khai mạc triển lãm tranh “Thiền - Phật giáo” với chủ đề “Thiền phong” được xem là sự mới mẻ trong mỹ thuật Phật giáo.

được xem là sự mới mẻ trong mỹ thuật Phật giáo.

Anh 3.JPG
Không chỉ thu hút những người Việt, rất nhiều du khách ngoài nước đến tham quan

Chia sẻ với PV, họa sĩ Nguyễn Thị Hoàng Minh (thành viên của Phật Diện Studio, giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM) không giấu được sự vui mừng: “Triển lãm lần này tôi và các thành viên trong nhóm không nghĩ là sẽ nhận được nhiều sự đón nhận của mọi người đến như vậy. Vì những bức tranh hội họa chủ đề về Phật giáo còn khá mới mẻ trong xã hội. Nhóm Phật Diện Studio mong muốn mang đến những bức tranh về Phật giáo có mang hơi thở của những người trẻ vì mọi người thường nghĩ những nội dung về tôn giáo sẽ gắn liền với những người lớn tuổi”.

Họa sĩ Sơn Lê chia sẻ lý do thành lập Phật Diện Studio: “Trong suốt quãng thời gian tu học, tôi đã quan sát một điều rằng, ở trong chùa của mình, cả ở những ngôi chùa khác cũng như nền Phật giáo Việt Nam bị thiếu những bức tranh về Phật và về thiền. Tôi mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những bức tranh về Phật giáo để có thể cung cấp cho đạo của mình. Với những trăn trở đó, tôi đã tập hợp được những người có cùng ý tưởng, thành lập xưởng vẽ Phật Diện Studio và cho ra mắt buổi triển lãm này”.

Mời bạn đọc cùng ngắm một số bức vẽ tại triển lãm:

Anh 6.JPG
Đức Thế Tôn tọa thiền

Anh 9.JPG

Anh 8.JPG
Đức Phật thuyết pháp

Anh 7.JPG
Tăng đoàn

Anh 4.JPGThủ ấn

Anh 10.JPG
Ảnh Mỹ Ngân chụp lại từ các bức tranh tại triển lãm. Được biết, triển lãm có 38 bức vẽ

Theo Mỹ Ngân - Báo Giác ngộ


1  2  3  4  5  ...  Trang cuối