Nghệ An: Xuất hiện nghé 5 chân khiến dư luận xôn xao

Thứ sáu, 23/02/2018 21:05

Một chú nghé có tới 5 chân vừa được sinh ra tại Nghệ An khiến dư luận xôn xao.

Theo báo Nghệ An, con nghé 5 chân nói trên của gia đình anh Vi Thái San, sinh năm 1979, trú tại bản Vẽ, xã Yên Na, huyện Tương Dương.

Anh San cho biết, con nghé đực 5 chân được sinh vào khoảng đầu tháng 2 vừa rồi tại núi Huồi Cành (khu vực lòng hồ thủy điện bản Vẽ) thuộc xã Yên Na.

Biết tin hàng trăm người dân sinh sống xung quanh đã kéo tới nhà anh San để tận mắt chứng kiến hiện tượng kỳ lạ hiếm gặp này.

Nghé 5 chân xuất hiện tại Nghệ AnNghé 5 chân của gia đình anh Vi Thái San Nghệ An.Ảnh: Báo Nghệ An

Theo quan sát, chân thứ 5 của con nghé này mọc thêm ở trước chân bên phải. Nó có đầy đủ các bộ phận như móng, đùi… nhưng không có tác dụng cho việc di chuyển. Hiện chú nghé có sức khỏe ổn định và đi lại bình thường.

Theo Báo Giao thông, trước đó không lâu, tại xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An), có một contrâu sinh đôi2 con nghékhác màu lại khác cả giới, khiến người dân xôn xao.

Nghé 5 chân bất ngờ xuất hiện tại Nghệ AnNghé sinh đôi khác màu tại Nghệ An. Ảnh: Báo giao thông

Theo đó hai chú nghé sinh đôi khác màu và cả giới tính này của bà Nguyễn Thị Tâm (53 tuổi) trú xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An).

Bà Tâm cho biết, gia đình có nuôi một con trâu cái hơn 10 năm. Con trâu này đã sinh được 8 lần, những lần đó đều sinh một con nghé và cùng màu lông. Tuy nhiên, ở lần sinh thứ 9,con trâunày bất ngờ sinh đôi hai con nghé khác màu.

Theo đó, một con có màu đen là nghé cái, con còn lại màu trắnglại là nghé đực. Sau khi sinh ra, hai con nghé đều khỏe mạnh và không hề mang dị tật. Hai con nghé đã có thể cùng theo mẹ ra bãi cỏ kiếm ăn.

Theo N.P
Đời sống Plus/GĐVN


1  2  3  4  5  ...  Trang cuối