5 xe ô tô đầu bảng dành cho người lớn tuổi

Thứ hai, 26/02/2018 09:31

Subaru Forester, Subaru Outback, Kia Soul, Subaru Legacy và Kia Sportage là 5 mẫu xe ô tô đầu bảng dành cho người lớn tuổi, theo bình chọn của Consumer Reports.

Tại Mỹ, số lượng tài xế trên 65 tuổi tăng lên đến 50% kể từ năm 1999-2015. Theo kết quả của một số cuộc khảo sát, người lớn tuổi thường có xu hướng chọn xe ô tô với các đặc điểm như:

- Ra/vào ghế lái dễ dàng gần như là điều kiện tiên quyết của người cao tuổi khi chọn mua xe hơi. Theo đó, họ ưu tiên các dòng xe có chiều cao khung gầm hàng ghế trước ở mức vừa phải để dễ dàng ra/vào nhất, tránh việc phải cúi đầu hay leo lên vị trí ghế lái.

- Tầm nhìn của các mẫu xe ô tô dành cho người già đều phù hợp với cả người cao và thấp. Điều này giúp họ dễ dàng quan sát mọi thứ xung quanh thông qua kính lái, kính sau hay hệ thống cửa sổ.

- Chế độ điều khiển: Xe ô tô dành cho người cao tuổi thường có các thiết bị điều khiển dễ đọc và đơn giản gồm: nút bấm điều khiển radio, điều hòa hay cả cần số.

- Đèn pha: Phần lớn các lái xe cao tuổi đều gặp phải các vấn đề với ánh sáng yếu cũng như chiếu không đủ sáng ở một khu vực nhất định.

Dựa trên các tiêu chí đánh giá trên, Consumer Reports vừa công bố danh sách 5 xe ô tô đầu bảng dành cho người lớn tuổi - hầu hết đều là SUV, crossover.

1. Subaru Forester

Subaru Forester - Lựa chọn hàng đầu dành cho người cao tuổi

Vị trí dẫn đầu trong danh sách này chính là SUV Subaru Forester. Bên trong cabin là hệ thống ghế ngồi bọc da, 7 túi khí an toàn và đều đạt chứng nhận an toàn từ các tổ chức đánh giá uy tín như NCAP và IIHS. Ngoài ra, Subaru Forester còn được trang bị một số tính năng an toàn đáng chú ý gồm: hệ thống phanh ABS/EBA/BA, hệ thống cân bằng thân xe điện tử VSC...

2. Subaru Outback


3. Kia Soul4. Subaru Legacy


5. Kia SportageTheo Banxehoi.com1  2  3  4  5  ...  Trang cuối