Đà Nẵng: Tra cứu thông tin xe buýt miễn phí qua Zalo

Thứ bảy, 10/03/2018 22:47

Người dân TP Đà Nẵng có thể tra cứu thông tin xe buýt qua tin nhắn SMS và ứng dụng Zalo.

Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng (1022) vừa xây dựng và đưa vào sử dụng tiện ích Tra cứu hành trình xe buýt qua tin nhắn SMS hoặc Zalo.

Tra cuu thong tin xe buyt mien phi qua Zalo hinh anh 1
Người dân Đà Nẵng có thể tra cứu hành trình xe buýt qua tin nhắn SMS hoặc Zalo. Ảnh: Đoàn Nguyên

Theo đó, khi người dùng cung cấp địa chỉ của điểm đi và điểm muốn đến, hệ thống sẽ tự động trả lời thông tin về trạm lên, các tuyến xe cần đi và trạm xuống với thời gian, lộ trình di chuyển tối ưu nhất cho người dùng có thể chủ động đón xe.

Với tra cứu bằng SMS, để tìm lộ trình xe buýt người dùng soạn cú pháp: BUS DIEM_DI, DIEM_DEN gửi tổng đài 8188. Trong đó, điểm đi và điểm đến là địa chỉ nhà, tên đường cần tìm hoặc các địa điểm công cộng...

Cú pháp tra cứu bằng tin nhắn. Ảnh: Trung tâm 1022

Để tìm thông tin xe buýt sắp đến trạm, người dùng có thể nhập theo 1 trong 2 cú pháp: Cú pháp 1: MT {dấu cách} MÃ_TRẠM; Cú pháp 2: ĐỊA_CHỈ (theo cấu trúc {SỐ NHÀ} {TÊN ĐƯỜNG}).

Để tra cứu hành trình qua Zalo, người dùng mở ứng dụng Tổng đài 1022 Đà Nẵng chọn “Tra cứu” và chức năng “Lộ trình xe buýt” hoặc “Xe buýt sắp đến trạm”.

Với lộ trình xe buýt, người dùng chỉ cần nhập điểm đi và điểm đến theo cú pháp: ĐIỂM_ĐI {dấu phẩy} ĐIỂM_ĐẾN. Trong đó, điểm đi và điểm đến là địa chỉ nhà, tên đường cần tìm hoặc các địa điểm…

Để tìm thông tin xe buýt sắp đến trạm, người dùng nhập mã trạm hoặc địa chỉ của trạm theo một trong hai cú pháp: MT {dấu cách} MÃ_TRẠM; cú pháp 2: ĐỊA_CHỈ (theo cấu trúc {SỐ NHÀ} {TÊN ĐƯỜNG}).

Tiện ích sử dụng qua tin nhắn SMS có cước phí 1.500 đồng/SMS và miễn phí qua ứng dụng Zalo trên điện thoại thông minh.

Theo Giáp Hồ
Zing.vn


1  2  3  4  5  ...  Trang cuối