4 bí quyết giữ gia đình hạnh phúc

Thứ hai, 05/02/2018 10:28

Có một gia đình đã là một hạnh phúc, nhưng việc giữ gia đình luôn hạnh phúc thì thực sự là thử thách không nhỏ.

Tình yêu là khởi điểm của hạnh phúc

Tình yêu là một chất gắn kết đích thực cho các mối quan hệ, hay nói đúng hơn trong phạm vi gia đình, đó chính là tình cảm gia đình. Nhờ thứ tình cảm đó mà những thành viên trong gia đình luôn quan tâm, chia sẻ, động viên lẫn nhau, sống vì nhau nhiều hơn.

Tình yêu từ cha mẹ dành cho con cái và ngược lại là những thứ tình cảm tự nhiên nhất trên đời. Trong trường hợp cha mẹ vì công việc bận rộn mà bỏ quên con cái sẽ rất gây hại cho con cái, thậm chí sinh ra nhiều thói hư tật xấu. Hãy yêu thương nhau bằng trái tim chân thành, có như thế thì gia đình mới luôn ấm áp và hạnh phúc.

Sự tin tưởng sẽ khiến hạnh phúc được bền chặt

Một luôn có sự nghi ngờ, hiềm khích với nhau thì vẫn sẽ luôn mệt mỏi. Niềm tin cũng là yếu tố quan trọng bậc nhất trong gia đình, việc các thành viên luôn tin tưởng lẫn nhau và chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống, tạo niềm tin cho nhau sẽ khiến mọi người dễ dàng xích lại gần nhau hơn.

gia dinhTrong gia đình, tình yêu và niềm tin là tối quan trọng

Để gia đình hạnh phúc thì phải có tính tự giác

Tính tự giác phải là điều nên được tạo nên trong một khoảng thời gian dài nhất định thì mới bền vững và cũng là bí quyết gia đình hạnh phúc. Con cái không nên tự quyết định mọi việc từ quá sớm, mà phải trải qua một quá trình được rèn dũa dưới một số hình thức kỉ luật nghiêm khắc nhất định, như vậy mới có thể hình thành được nhân cách đúng đắn.

Cha mẹ bỏ mặc con cái từ nhỏ sẽ gây tác động không nhỏ với con cái, yêu cầu trẻ phải luôn tự giác, có thể dẫn đến sa ngã. Chỉ đến khi con đạt đến một lứa tuổi nhất định với sự tư duy đáng tin thì mới là lúc cần nê cao tính tự giác của trẻ.

Trách nhiệm chính là bí quyết để có một gia đình hạnh phúc

Thói vô trách nhiệm sẽ giết chết cả một gia đình. Trách nhiệm chính là thành quả kết tinh từ các yếu tố trên. Một khi các thành viên yêu thương nhau thực sự thì sẽ tự giác hình thành nên cái gọi là trách nhiệm gia đình.

Từ đó, mỗi người sẽ cố gắng sống sao cho xứng đáng với tình yêu từ gia đình, cố gắng hoàn thành hết trọng trách của mình. Và rồi, khi trách nhiệm trở thành thói quen, đó sẽ là nền tảng tốt nhất để gia đình hạnh phúc cũng như con cái “ra đời” thành công. 

Theo Gia đình Việt


1  2  3  4  5  ...  Trang cuối